Hóa 11 Bài toán liên quan đến tỷ khối

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
24
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 1,08 g một kim loại hóa trị 3 tác dụng hoàn toàn với dung dịch HNO3 loãng thu được 0,336 lít khí NxOy (đkc). Tìm tên kim loại, biết tỷ khối của NxOy đối với hiđro là 22.
Bài 2: Cho m gam Al tác dụng với HNO3 10% thu được 8,96 lít hỗn hợp khí NO và N2O (đkc), có tỷ khối đối với hiđro là 16,5.
a. Tính m
b. Tính khối lượng dung dịch HNO3 đã dùng biết dư so với phản ứng là 10%
Bài 3: Cho 5,376 g Cu tác dụng với 400ml dung dịch HNO3 thu được dung dịch A và 1344 ml hỗn hợp hai khí NO và NO2 (đkc). Để trung hòa axit dư cần 215 ml dung dịch Ba(OH)2 0,4M.
a. Tính % thể tích hỗn hợp khí NO và NO2
b. Tính tỷ khối hỗn hợp khí này đối với không khí.
c. Tính nồng độ mol/l của dung dịch HNO3 ban đầu.
GIÚP MÌNH NHÉ!!
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,380
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Bài 1: 22x2=44 =>N2O => (1,08/M)x3=0,015x8 => M=27(Al)
Bài 3:
nCu=0,084 => BTE => nNO=0,054; nNO2=0,006 => câu a, b
nH= dư = nOH-
nH+ pư = 4nNO + 2nNO2 => nH+ ban đầu = nH+ pư + nH+ dư => n => CM
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 1: Cho 1,08 g một kim loại hóa trị 3 tác dụng hoàn toàn với dung dịch HNO3 loãng thu được 0,336 lít khí NxOy (đkc). Tìm tên kim loại, biết tỷ khối của NxOy đối với hiđro là 22.
Bài 2: Cho m gam Al tác dụng với HNO3 10% thu được 8,96 lít hỗn hợp khí NO và N2O (đkc), có tỷ khối đối với hiđro là 16,5.
a. Tính m
b. Tính khối lượng dung dịch HNO3 đã dùng biết dư so với phản ứng là 10%
Bài 3: Cho 5,376 g Cu tác dụng với 400ml dung dịch HNO3 thu được dung dịch A và 1344 ml hỗn hợp hai khí NO và NO2 (đkc). Để trung hòa axit dư cần 215 ml dung dịch Ba(OH)2 0,4M.
a. Tính % thể tích hỗn hợp khí NO và NO2
b. Tính tỷ khối hỗn hợp khí này đối với không khí.
c. Tính nồng độ mol/l của dung dịch HNO3 ban đầu.
GIÚP MÌNH NHÉ!!
Bài 2:
Dùng khối lượng mol trung bình tính được $n_{NO}=0,314(mol);n_{N_2O}=0,086(mol)$
Từ đó theo phương trình là giải được
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom