bài toán liên quan đến tiếp tuyến

N

nguyenbahiep1

cho hàm số : y= -x^3+3x^2-2

tìm trên đt d: y=2 các điểm mà từ đó có thể kẻ dược 3 tiếp tuyến đến đồ thị (C)


[laTEX]A \in y = 2 \Rightarrow A ( a, 2) \\ \\ M (x_0,y_0) \\ \\ pttt: (\Delta) : y = (-3x_0^2+6x_0).(x-x_0) -x_0^3+3x_0^2-2 \\ \\ A \in \Delta \Rightarrow 2 = (-3x_0^2+6x_0).(a-x_0) -x_0^3+3x_0^2-2 \\ \\ -3x_0.(x_0-2).a + (x_0-2).(2x_0^2 +x_0+2) = 0 \\ \\ x_0 = 2 \\ \\ g(x) = 2x_0^2 +x_0.(1 -3a) + 2 = 0 \\ \\ dk: g(2) \not = 0 \\ \\ \Delta > 0 [/laTEX]
 
Top Bottom