Hóa 10 bài toán liên quan đến số lượng các loại hạt

Ngố'x Tàuu

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
151
101
141
21
Hải Dương
THCS Thượng Quận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Nguyên tử của ng tố B có tổng số hạt bằng 10
a. Xác định A, Z
b. Xác định kí hiệu ng tử X
Câu 2: Cho các ntố X, Y, Z. Tổng hạt p,n,e trg các ng tử lần lượt là 16,54. Số n trong hạt nhân và số ng tử của mỗi nguyên tố khác nhau k quá 1 đơn vị. Hãy XĐ các nguyên tố và viết kí hiệu các nguyên tố
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Câu 1: Nguyên tử của ng tố B có tổng số hạt bằng 10
a. Xác định A, Z
b. Xác định kí hiệu ng tử X
a. 2p + n = 10
[tex]1\leq \frac{n}{p}\leq 1,52[/tex]
[tex]\Leftrightarrow p\leq 10-2p\leq 1,52p[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2< p< 4[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] Z = p = 3
[tex]\Rightarrow[/tex] n = 4
[tex]\Rightarrow[/tex] A = 7
b. X là Liti, kí hiệu là Li
 
Top Bottom