Toán 11 Bài toán liên quan đến: Phương trình lượng giác

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
_ThanhPhong_
Đề có lỗi không em nhỉ

[imath]x\in (0,\pi)\Rightarrow \cos x\in (-1,1)[/imath] nên để pt có nghiệm thì [imath]-1<m<1[/imath]

[imath]x\in (0,\dfrac{\pi}3)\Rightarrow 3x\in (0,\pi)\Rightarrow \sin 3x \in (0,1][/imath]
[imath]\Rightarrow[/imath] pt có nghiệm khi [imath]0<m\le 1[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác
 
  • Like
Reactions: _ThanhPhong_
Top Bottom