Toán 12 Bài toán liên quan đến khảo sát sự biến thiên - vẽ đồ thị hàm số

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho y= [tex]\frac{2x+1}{x+1}[/tex]
a) Khảo sát sự biến thiên - vẽ đồ thị (C) của hàm số.
b) Tìm m để đường thẳng y = -2x +m cắt (C) tại 2 điểm phân biệt A,B sao cho [tex]\Delta OAB[/tex] có diện tích bằng [tex]\sqrt{3}[/tex]

P/s: Mình làm được câu a) rồi, mọi người giúp mình câu b) với. Thầy mình bảo tính diện tích theo công thức:
[tex]S_{\Delta OAB}[/tex] = 1/2 . AB. d(O,AB) sau đó dùng Viet giải mà mình vẫn chưa hiểu lắm @@
 
  • Like
Reactions: Shmily Karry's

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hàm này đồng biến trên từng khoảng xác định!
Còn lại e không cần hoang mang:
Giải thuần túy thôi: Pt hđgđ: 2x + 1 = (x+1) (-2x + m) = -2x^2 + (m-4)x + m -1
Giả sử pt có 2 ng x1 và x2 (lát kiểm tra lại)
E tính diện tích bằng ct này cho KHỎI SUY NGHĨ:
[tex]\frac{1}{2}\begin{vmatrix} x1 & 2-\frac{1}{x1+1} \\ x2 & 2-\frac{1}{x2+1} \end{vmatrix} = \frac{1}{2}(x1.(2-\frac{1}{x2+1}) - x2.(2-\frac{1}{x1+1}))[/tex], có niềm tin là nó đối xứng (tồn tại lượng x1 + x2 và x1x2) rồi thế viete vào thử xem sao
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
E tính diện tích bằng ct này cho KHỎI SUY NGHĨ:
[tex]\frac{1}{2}\begin{vmatrix} x1 & 2-\frac{1}{x1+1} \\ x2 & 2-\frac{1}{x2+1} \end{vmatrix} = \frac{1}{2}(x1.(2-\frac{1}{x2+1}) - x2.(2-\frac{1}{x1+1}))[/tex], có niềm tin là nó đối xứng (tồn tại lượng x1 + x2 và x1x2) rồi thế viete vào thử xem sao
Cái ct trên là có từ đâu vậy anh?
 
Top Bottom