Bài toán liên quan đến khảo sát hàm số

Q

quynhquynhngo

H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Em xem lại đề của em có thiếu dự kiện nào không?
Bài này có thể cho tiếp tuyến tại M cắt 2 đường tiệm cận tạo thành 1 tam giác nội tiếp trong đường tròn.
 
Q

quynhquynhngo

Chào em!
Em xem lại đề của em có thiếu dự kiện nào không?
Bài này có thể cho tiếp tuyến tại M cắt 2 đường tiệm cận tạo thành 1 tam giác nội tiếp trong đường tròn.
Chị ơi đề của em đầy đủ rồi ạ!Em cũng nghĩ như chị nhưng tại sao làm không ra?Chi xem lại dùm em được không ạ???
 
N

nguyenbahiep1

Chị ơi đề của em đầy đủ rồi ạ!Em cũng nghĩ như chị nhưng tại sao làm không ra?Chi xem lại dùm em được không ạ???

có thể tóm lược đề bài là tìm trên (C) điểm M sao cho tiếp tuyến tại M cắt 2 tiệm cận tại A B sao cho tam giác ABI nội tiếp đường tròn có bán kính là [laTEX]\sqrt{2}[/laTEX] . Với I là giao hai tiệm cân

[laTEX]I ( 1, 2) \\ \\ pttt: y = \frac{-1}{(x_0-1)^2}.(x-x_0) + \frac{2.x_0-1}{x_0-1} \\ \\ A : ( 1, \frac{2x_0}{x_0-1} ) \\ \\ B ( 2x_0-1 , 2) \\ \\ OA = OB = OI = \sqrt{2} \\ \\ O ( x_0 , \frac{4x_0-2}{x_0-1}) \\ \\ |\vec{OI}|^2 = 2[/laTEX]

đến đây tìm ra [laTEX]x_0[/laTEX] vậy là xong
 
Top Bottom