bai toan lien quan den khao sat ham so

D

doremon_lysj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dt hs (C): y=(2x-1)/(x-1).
goi M thuoc (C) tiep tuyen voi (C) tai M cat tiem can tai A,B. goi I la giao diem cua hai duong tiem can ,Chứng minh rằng dien tich tam giac IAB=const
Mong moi nguoi giai giup. cam on truoc nhe

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=110994
 
Last edited by a moderator:
V

vipbosspro

hàm số

làm thế này
hehe:)
trước hết ta viết y=2+1/(x-1)=>y'=-1/(x-1)^2
=>M(x0;y0) (x0#1) thì phương trình tiếp tuyến tại M y=-(x-x0)/(x0-1)^2+(2x0-1)/(x0-1) (1)
ta có tiệm cận đứng là x=1 ,tiệm cận ngang y=2(chắc tính được chứ)nhưng trong bài thi trình bày rõ ràng ra hem!:p:p:p
=>I(1;2)
ta lại có A(1;yA) , B(xB;2)mặt khác A,B thuộc tiếp tuyến tại M =>
A(1;-(1-x0)/(x0-1)^2+(2x0-1)/(x0-1)=>A(1/(x0-1);1+(2x0-1)/(x0-1))
=>vectoIA(0;2/(x0-1))
=>(IA)^2=4/(x0-1)^2

tìm toạ độ B = cách giải pt (1) y=2
vì B thuộc ttíp tuyến tại M=>B(2x0-1;2)=>vecto IB=(2x0-2;0)
=>(IB)^2=4(x0-1)^2
=>(IA.IB)^2=16
=>IA
[FONT=&quot][/FONT].IB=4
=>S
[FONT=&quot][/FONT] [FONT=&quot]△[/FONT]ABI=IA.IB/2=2 =>diện tích tam giác ABI là hằng số=>điều cần chưnags minh
bài toán này cũng hay đó,có ji ko hiểu thì pm sau

chúc học tốt nha!:D:D:D:D:D:D

 
D

doremon_lysj

bai tap lien quan den kháo sat ham so

cam on rat nhiu .:D
tui thay rat de hieu
tui cung tung nghi nhu vay(chi la huong thui)nhung ko dam chac
 
Top Bottom