Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho 356g hỗn hợp X gồm NaBr và NaI tác dụng với 0,4 mol Cl2. Cô cạn dung dịch thu được 1 chất rắn A có khối lượng 282,8g
1. Chứng tỏ rằng chỉ có NaI phản ứng
2. Rính số mol mỗi chất trong X giả sử lượng Cl2 tối thiểu để cho chất rắn thu được sau phản ứng chỉ chứa 2 muối là 35,5g Cl2
3. Với khối lượng nào của Cl2 để hỗn hợp rắn thu được khi tác dụng với dung dịch AgNO3 dư cho ta m gam kết tủa. Xét 2 trường hợp
a. m = 537,8g
b, m= 475g
1. Chứng tỏ rằng chỉ có NaI phản ứng
2. Rính số mol mỗi chất trong X giả sử lượng Cl2 tối thiểu để cho chất rắn thu được sau phản ứng chỉ chứa 2 muối là 35,5g Cl2
3. Với khối lượng nào của Cl2 để hỗn hợp rắn thu được khi tác dụng với dung dịch AgNO3 dư cho ta m gam kết tủa. Xét 2 trường hợp
a. m = 537,8g
b, m= 475g