Bài toán liên quan đến định lí Pytago

H

hpthao_99

N

nhithithu

Mình chỉ gợi ý thôi nha!
Xét tam giác ABD có:
BAD+ABD+BDA=180
Lập tức\Rightarrow được:BAD=180
\Rightarrow : Tam giác ABD là tam giác đều.
\Rightarrow: AB=AD=BD=7 cm.
\Rightarrow: HD=3.5 cm.
Ta còn có: AH vuông góc BD(là đg p/g tam giác cân\Rightarrow: cũng là đg trung tuyến)
\Rightarrow: Tính được AC.
b.Nếu:AB^2+AC^2=BC^2
\Rightarrow: Tam giác ABC vuông(đpcm).
 
Last edited by a moderator:
H

hpthao_99

Mình chưa học đường trung tuyến bạn ạ !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
H

harrypham

Mình chưa học đường trung tuyến bạn ạ !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Đơn thuần đường trung tuyến là đường đi qua trung điểm của đoạn thẳng trong tam giác thôi, định nghĩa này trong sách nâng cao từ học kì I đã giới thiệu.
 
Top Bottom