bài toán liên kết hidro

M

maiquynh_1993

bài này mình tính ko ra các bạn tính hộ mình với

thể tích C2H5OH 40o thu được khi lên men 1 tấn tinh bột chứa 5% tạp chất trơ với hiệu suất 85%(dC2H5OH=0.8g/cm3) là bao nhiêu?
 
B

bunny147

thể tích C2H5OH 40o thu được khi lên men 1 tấn tinh bột chứa 5% tạp chất trơ với hiệu suất 85%(dC2H5OH=0.8g/cm3) là bao nhiêu?

Tớ làm thử nhé !
m C2H5OH = (1000.0,95.0,85/162).2.46 = 458,58 kg
=> V rượu nguyên chất = m C2H5OH/ d
=> V rượu 40 độ = V rượu nguyên chất.100/ 40
Mình tính ra 1433063,27 ml @-), ko biết sai chỗ nào không.
 
D

dragon1_001

những chất :CH3OH,HCOOH,CH3COCH3,HCOOCH3,C2H5Cl chất nào có liên kết hiddro với nước?


[TEX]CH_3OH[/TEX]
có nhóm OH-
[TEX]HCOOH[/TEX]
có nhóm OH- và C=O
[TEX]HCOOCH_3[/TEX]
có nhóm C=O
[TEX]CH_3COCH_3[/TEX]
có nhóm C=O

* Bạn xem lại SGK 11 phần ancol và andehit .
* Định nghĩa : http://vi.wikipedia.org/wiki/Liên_kết_hiđrô
Liên kết là liên kết hóa học khi có lực hút tĩnh điện giữa:
1) H mang điện dương: là nguyên tử hidro liên kết với nguyên tố có độ âm điện mạnh như N, Cl, O, F
2) Nguyên tố có độ âm điện mạnh, mang điện âm


Bài 2:
(0,95/162)*0,85*2*46 *(1/ 0,4) *(1/0,8) =
 
Last edited by a moderator:
R

rocky1208

[TEX]CH_3OH[/TEX]
có nhóm OH-
[TEX]HCOOH[/TEX]
có nhóm OH- và -CHO
[TEX]HCOOCH_3[/TEX]
có nhóm -CHO

* Bạn xem lại SGK 11 phần ancol và andehit .
* Định nghĩa : http://vi.wikipedia.org/wiki/Liên_kết_hiđrô
Liên kết là liên kết hóa học khi có lực hút tĩnh điện giữa:
1) H mang điện dương: là nguyên tử hidro liên kết với nguyên tố có độ âm điện mạnh như N, Cl, O, F
2) Nguyên tố có độ âm điện mạnh, mang điện âm


Bài 2:
(0,95/162)*0,85*2*46 *(1/ 0,4) *(1/0,8) =

Em xem lại chỗ anh bôi đỏ nhé. Chức andhyt tạo được liên kết H hồi nào thế ? Trong cái link wikipedia em đưa nó cũng làm gì nhắc đến cái này :-?

Đáp án chính xác ở đây là: CH3-OH và H-COOH :|

Anh đã viết 1 bài về liên kết H khá dễ hiểu. Để hiểu thêm về liên kết H e có thể đọc ở đây: http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=1453814&postcount=2

Trong mục 6 ấy :)
 
M

maiquynh_1993

tớ bết thế nhưng đáp án nó lại có 4 chất có liên kết hidro trong khi có mỗi acol và axit có l kết hdro.
còn câu 2 đáp án lại là 1218.125 lit .thế mới lạ chứ
 
M

maiquynh_1993

liên kết hidro với nước

tớ bết thế nhưng đáp án nó lại có 4 chất có liên kết hidro trong khi có mỗi acol và axit có l kết hdro.
còn câu 2 đáp án lại là 1218.125 lit .thế mới lạ chứ
 
D

dragon1_001

Mình thủng chỗ này, cảm ơn "maiquynh_1993" nhé !

Chất cuối cùng là AXETON :p
Bạn có thể đọc trong SGK nâng cao 11 trang 240 (để thấy axeton tan trong H2O) 245 (để thấy nguyên nhân)

Đọc thêm

Các chất có khuynh hướng tan trong những chất tương tự nó.
Nhóm carbonyl: R-C(=O)-R : do oxi có độ âm điện lớn nên nguyên tử carbon mang một phần điện tích dương
eq.latex
nên có khả năng tác dụng vs nước tạo thành
eq.latex

Với các chất carbonyl với gốc R càng lớn thì càng khó tồn tại ở dạng hidrat, vì vậy càng kém tan trong nước.
Andehyd formic: tồn tại dạng hidrat (99,9%)
eq.latex
: còn gọi là dd Fomalin
Còn aceton: giải thích tương tự, mình không biết dạng hidrat tồn tại bao nhiêu %
 
Top Bottom