Bài toán lạ đời!!(k bít giải)

T

tanphuoc_12a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các pro cùng tham gia nào:
--> Điện phân 400ml dd AgNO3 0,2M và Cu(NO3)2 0,1 M bằng dong điện có cường độ 10 A, anot làm bằng Cu. Bắt đầu điện phân và dừng điện phân khi Ag+ bị điện phân hết. sau điện phân anot giảm bao nhiêu gam:
A. 1,28 B. 2,56 C. 12,8 D. Kết quả khác.
:-SS
 
K

kael_nt

Bài này j đâu mà lạ bạn. Kl giảm đi bằng kl oxi thoát ra. Mà số mol oxi thoát ra theo đl bảo toàn e thì = 4 số mol Ag+ bị khử về Ag = 0.08 mol => kl giảm = 0.08.32 = 2.56=> Đáp án B
 
O

oanh_ntk

anot giảm là do Cu ở điện cực tham gia vào quá trình điện phân chứ không phải là do H20 điện phân thành O2 như kael
đáp án B
 
Top Bottom