bài toàn kloai

P

pinkaka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy ơi xem dùm e co nj vs
Cho x gam hh bột kim lạoi Ni Cu vào đ AgNO3 dư khuấy kĩ cho đến khi p ư kthúc thu đ c 54 gam kim loại mặt khác khi cho x gam hh bột kim loaj trên vào đ CuSO4 dư khấykix cho đến khi p ư kết thúc thu đc x+0,5 gam k loại giá trị của x là
 
H

hocmai.hoahoc

Gọi số mol mỗi kim loại là x và y
Ni + 2Ag+ --> Ni2+ + 2Ag
x--------------------2x
Cu + 2Ag+ --> Cu2+ + 2Ag
y--------------------2y
Theo bài 2x+2y = 0,5
Mặt khác
Ni + Cu2+ --> Ni2+ + Cu
1--------------------------tăng 5 gam
x---------------------------tăng 0,5 => x = 0,1
=> y = 0,15
=> Khối lượng 2 kim loại. Em chú ý viết bằng tiếng Việt có dấu nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom