Hóa 12 bài toán kl td dd muối

concakinh

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng năm 2018
1
1
1
25
Bình Phước
thpt binhphuoc
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
cho m(g) cu vào 0,8 mol agno3,sau 1 thời gian pư được 58g rắn x và dd y.lọc tách x rồi thêm 8,1g al vào y(H=100%),được 64,5g rắn z. m=?

nAl=0,3 mol
n-NO3=0,8 mol
==> sau pư thì Al còn dư 1/30 mol
áp dụng bảo toàn KL ==> mCu+mAg+mAl(dư) =x+z
==> mCu=35,2 gam
**
viết phương trình nhé
 
Top Bottom