Bài toán kl tác dụng với muối

T

tuan1047vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải thích giùm hiện tượng
a50c1bdf7b9633bde5f1710ac5f24378_42706828.untitled.bmp

bài dưới có phải chất khử là NH4NO3, còn khí là NH3, còn cái kết tủa không lẽ là M(OH)n
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 37:
n AgNO3 = 0,1 mol ; n Cu(NO3)2 = 0,2 mol.
Chất rắn B không tác dụng với dung dịch HCl \Rightarrow Al, Fe phản ứng vừa đủ.
Dung dịch C không còn màu xanh Cu2+ \Rightarrow Các muối phản ứng vừa đủ.
Chất rắn B gồm Cu và Ag. m B = m Cu + m Ag = 0,2*64 + 0,1*108 = 23,6 g.
Gọi x, y lần lượt là số mol của Al, Fe : 27x + 56 y= 8,3.
Bảo toàn e: 3x + 2y = 0,1 + 0,4 = 0,5.
\Rightarrow x = 0,1 ; y = 0,1
\Rightarrow % m Al = 32, 53 %.
Câu 8:
n khí NH3 = 0,1 mol.
n NH4NO3 = n NH3 = 0,1 mol.
N+5 + 8e \Rightarrow N-3
......... 0,8 <--- 0,1 mol.
M \Rightarrow M+n + ne
0,8/n <------- 0,8
\Rightarrow n M(OH)n = 0,8/n mol \Rightarrow 0,8*(M + 17n )/n = 23, 2 \Rightarrow M/n = 12 \Rightarrow M = 24 \Rightarrow Mg.
 
Top Bottom