Hóa 12 bài toán KL + axit / nước

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
24
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • EA599628-3F9F-4993-9DD0-D9CC698655E6.jpeg
    EA599628-3F9F-4993-9DD0-D9CC698655E6.jpeg
    37.2 KB · Đọc: 68

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Câu 43:
C1: Bản chất của phản ứng: O2- + 2H+ ----> H2O
nO2- = 1/2nH+ = 0,5.0,2.4.2 = 0,8 mol
mKL = mOxit - mO = 62,8 - 0,8.16
m muối = mKL + mSO42- =50 + 0,8.96 = 126,8
C2: Có thể coi hỗn hợp oxit ban đầu là R2On
R2On + nH2SO4 ----> R2(SO4)n + nH2O
nH2O = nH2SO4 = 0,8 mol
Bảo toàn KL: mOxit + mH2SO4 = m muối + mH2O
=> m muối = mOxit + mH2SO4 - mH2O =62,8 + 0,8.98 - 0,8.18 = 126,8 gam
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Câu 44: CT của 2 KL kiềm là R
2R+2H2O ---> 2ROH + H2
nROH = nHCl = 0,4 mol => nR = nROH = 0,4 mol
Mtb R = mR/nR = 6/0,4 = 15 gam
MR < MtbR < MNa => R là Li
 
  • Like
Reactions: Tên tui nè
Top Bottom