Bai toan kinh điển hưu cơ thay ngọc

V

vuvanchienaida

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 11g hỗn hợp A chứ axetilen, propilen và metan thu được 12.6 gam nước.mặt khác 5.6 lit hỗn hợp trên phản ứng vừa đủ với dung dịch chứa 50g brom.xác định thành phần trăm về thể tích của hốn hợp ban đầu.biết các thể tích đo ở điều kiện tiêu chuẩn :confused:
giải hộ tớ theo cách kết hợp theo phương pháp đường chéo nha!
cảm ơn mọi người nhiều nha:)>-
 
A

acidnitric_hno3

Đốt cháy hoàn toàn 11g hỗn hợp A chứ axetilen, propilen và metan thu được 12.6 gam nước.mặt khác 5.6 lit hỗn hợp trên phản ứng vừa đủ với dung dịch chứa 50g brom.xác định thành phần trăm về thể tích của hốn hợp ban đầu.biết các thể tích đo ở điều kiện tiêu chuẩn
Làm tắt chút^^
Gọi nC2H2 = x, nC3H6 = y, nCH4 = z
Có 26x + 42y + 16z = 11
x + 3y + 2z = 0,7
Vì hỗn hợp không thay đổi về tỉ lệ các chất => Trong 5,6 l hh có số mol gấp k lần số mol mỗi chất trong 11 g!
k ( x + y + z ) = 0,25
k (2 x + y ) = 0,3125 => k = 0,3125/ (2x+y)
=> x = 0,2; y = 0,1 , z = 0,1
=> 50%; 25%; 25%
 
Top Bottom