bài toán kim loại

K

kimchisun1610

S

socviolet

cho hỗn hợp X gồm Fe và oxit sắt có khối lượng 2,6 gam .cho khí CO dư đi qua X đun nóng khí sinh ra cho hấp thụ vào dung dịch nước vôi trong thì thu 10g kết tủa tìm tổng m Fe có trong X ?
Gọi ocid sắt trong hh X là FexOy.
Nhớ: PƯ khử ocid sắt:
[TEX]Fe_xO_y + yCO \to xFe + yCO_2[/TEX]
thực chất là:
[TEX]O + CO \to CO_2[/TEX]
Vì thế $n_O$ trong FexOy = $n_{CO}=n_{CO_2}=n_{CaCO_3}=0,1$
=> Tổng khối lượng Fe có trong hh X = $m_{hh X}-m_O$
 
Top Bottom