Bài toán kim loại

K

klove

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hoà tan hoàn toàn 0.3 molhỗn hợp gồm: Al và Al4C3 vào dd KOH dư, thu đc a mol hỗn hợp khí & dd X. sục khí CO2 dư vào dd X thu đc là 46.8 gam kết tủa . giá trị a là:
A. 0.6, B.0.55, C.0.45, D.0.4
2.hợp chất X đc tạo bởi 3 nguyên tố . đốt cháy hoàn toàn X thu đc hốn hợp gồm nitơ, CO2& hơi nước ,. cho hỗn hợp sp đi chậm qua bình đựng lượng dư vôi sống thấy klg bình tăng 16g và còn lại 2.8 g khí đi ra khỏi bình . vậy X có thể là?
A. etylamin, B. đimetylamin, c.1,2-etylenđiamin, D. hẽxanmetylenđiamin
3. cho 4.75 g KCl & 28.2g Cu(NO3)2 vào nước thu đc ddX. sau 1 tgian điện phân , khi thấy klg dd giảm 10.75g thì klg catot tăng lên ?
A.2.5g ,B.9.6,C.6.4,D .3,2
 
P

phuongpdl

câu 1:Nal(oh)3=46,8:78=0,6 mol,giải hệ =>N al=0,2 mol=>Nh2=0,3 mol,Nal4c3=0,1 mol =>N ch4=0,3 mol
đáp án A
câu 2:giả sử có 1 N thì N A=0,2 mol,ta có gọi a là số mol c thì 62a=16 - 0,2*1,5*18 (loại vì a không tròn)
có 2 N thì N A=0,1 mol 62a=16-0,1*2*18 =>a=0,2 => C
câu 3 bạn xem lại đề đi vì kcl có số mol lẻ quá
 
Top Bottom