Bài toán Kim loại với Axit

C

ctm1455

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề Bài :
Cho 2 thí nghiệm :
- Thí Nghiệm 1 : Cho 32 gam Cu phản ứng với 400 ml dung dịch [TEX]{HNO}_{3}[/TEX] 3M thu được [TEX]{V}_{1}[/TEX] lít khí [TEX]{NO}_{2}[/TEX] duy nhất.
- Thí Nghiệm 2 : Cho 32 gam Cu vào 400 ml dung dịch [TEX]{HNO}_{3}[/TEX] 3M và HCl 1M thu được [TEX]{V}_{2}[/TEX] lít khí [TEX]{NO}_{2}[/TEX] duy nhất.
Biết các thể tích đo ở cùng điều kiện. tìm quan hệ giữa [TEX]{V}_{1}[/TEX] và [TEX]{V}_{2}[/TEX] ?
Giúp giáo sư nầu :M026:
 
D

dodaihoc24diem

Cho 2 thí nghiệm :
- Thí Nghiệm 1 : Cho 32 gam Cu phản ứng với 400 ml dung dịch
latex.php
3M thu được
latex.php
lít khí
latex.php
duy nhất.
- Thí Nghiệm 2 : Cho 32 gam Cu vào 400 ml dung dịch
latex.php
3M và HCl 1M thu được
latex.php
lít khí
latex.php
duy nhất.
Biết các thể tích đo ở cùng điều kiện. tìm quan hệ giữa
latex.php
latex.php
?

Cu+4H(+)+2NO3(-)--->Cu(2+)+2NO2+2H2O
PƯ 1 tính theo H(+)
=>nNO=0,3.2=0,6
PƯ 2 tính theo Cu(2+)
=>nNO=0,5.2=1
=>V1/V2=3/4
Có mỗi nhầm NO2---NO thui hihi
 
Last edited by a moderator:
H

hocmaivietteen

dsdsds

PHan ung 1 tinh binh thuong cu + hno3 con phan ung 2 giai theo phuong trinh ion ban nhe
 
C

chipi_v

Đề Bài :
Cho 2 thí nghiệm :
- Thí Nghiệm 1 : Cho 32 gam Cu phản ứng với 400 ml dung dịch HNO3 3M thu được V1 lít khí NO2 duy nhất.
- Thí Nghiệm 2 : Cho 32 gam Cu vào 400 ml dung dịch HNO3 3M và HCl 1M thu được V2 lít khí duy nhất.
Biết các thể tích đo ở cùng điều kiện. tìm quan hệ giữa V1 và V2
Giải
Thí nghiệm 1
[[TEX]2 H^{+} + NO_{3} + 1e = NO + H_{2}O [/TEX]
Dế dàng có đc 1,2 mol là số mol H+ và 1 mol là số mol e suy ra ta thu đc 0,6 mol khí.
Thí Nghiệm 2
PT tương tự như thế ;
nhưng nH+ = 1,6 mol suy ra số mol khí = 0,8 mol
Vậy suy ra KQ. Chúc bạn học tốt
Đây được gọi là PT ion Electron bạn có thể tìm đọc trong sách tham khảo của thầy Ngô Ngọc An. Chúc bạn học tốt !
 
Top Bottom