Hóa 10 Bài toán kim loại tác dụng với axit HCL và H2 SO4 loãng

Thuyanhtb01101

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tư 2020
18
7
6
20
Thái Bình
Thpt quỳnh thọ
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Hòa tan hết hỗn hợp gồm 2 kim loại m hóa trị không đổi và mg bằng dung dịch HCl 14,6% vừa đủ thu được dung dịch X trong đó có nồng độ phần trăm của MgCl2 là 12,528% và của MgCl2 là 7,148% m là
Ta có:
[tex]\frac{\%C_{MCl_x}}{\%C_{MgCl_2}}=\frac{(M+35,5x).a}{95b}=\frac{12,528}{7,148}[/tex]
Rút b theo a
Mặt khác [tex]\frac{95a.100\%}{\frac{(ax+2b).73}{14,6\%}}+24b+MA-2b+2ax=7,148\%[/tex]
Thay b bằng cái rút trên đặt a ra ngoài triệt được a ta sẽ trở về bản "nguyên thuỷ" chỉ với M và x. Rút M theo x rồi lập bảng biện luận
 
  • Like
Reactions: The key of love
Top Bottom