Hóa 10 Bài toán kim loại tác dụng với axit HCL và H2 SO4 loãng

Thuyanhtb01101

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tư 2020
18
7
6
20
Thái Bình
Thpt quỳnh thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết hỗn hợp Mg và Zn trong dung dịch HCL 14,6% thu được 11,2 lít khí ở điều kiện tiêu chuẩn và dung dịch X trong đó có nồng độ phần trăm của HCl dư là 2,258% của MgCl2 là 5,877% nồng độ phần trăm của zncl2 trong dung dịch X là
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Hòa tan hết hỗn hợp Mg và Zn trong dung dịch HCL 14,6% thu được 11,2 lít khí ở điều kiện tiêu chuẩn và dung dịch X trong đó có nồng độ phần trăm của HCl dư là 2,258% của MgCl2 là 5,877% nồng độ phần trăm của zncl2 trong dung dịch X là
Ta có: [tex]\frac{\%C_{MgCl_2}}{\%C_{HCl/du}}=\frac{5,877}{2,258}\\\Rightarrow \frac{95a}{m_{HCl/du}}=\frac{5,877}{2,258}\\\Rightarrow m_{HCl/du}=36,5a[/tex]
Mặt khác ta có: [tex]\frac{95a.100\%}{24a+65b+\frac{36,5+m_{HCl/du}}{14,6\%}-1}-=5,877\%[/tex]
và $a+b=0,5$ với a; b lần lượt là số mol của Mg và Zn
Thay vào giải hệ là ra
 
  • Like
Reactions: The key of love
Top Bottom