Hóa 10 Bài toán kim loại tác dụng với axit HCL và H2 SO4 H2 SO4 loãng

Thuyanhtb01101

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tư 2020
18
7
6
21
Thái Bình
Thpt quỳnh thọ
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
, hòa tan hỗn hợp Mg và feo trong dung dịch HCl 7,3% vừa đủ thu được dung dịch X trong đó nồng độ phần trăm của FeCl2 là 4,276% nồng độ phần trăm của MgCl2 trong dung dịch X là
Gọi số mol của Mg và FeO lần lượt là a;b(mol)
Ta có: [tex]\frac{127b.100\%}{24a+72b+\frac{2(a+b).36,5}{7,3\%}-2a}=4,276\%[/tex]
Sẽ rút được tỉ lệ của a và b
Sau đó ta thay vào
[tex]\frac{\%C_{FeCl_2}}{\%C_{MgCl_2}}=\frac{4,276}{x}\\\Rightarrow \frac{127b}{95a}=\frac{4,276}{x}[/tex]
Thay tỉ lệ kia vào và tìm x
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Trung Ngo
Top Bottom