Hóa 9 bài toán khử oxit bằng CO

quangqqwwee1312@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2018
4
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho luồng khí co đi qua ống sứ đựng m gam hỗn hợp A gồm fe2o3; fe3o4; feo( được trọn với số mol bằng nhau) thu được 19,2 g chất rắn. Dẫn toàn bộ khí co2 sinh ra được thụ hết vào dung dịch Ba(oh)2 dư thu được 19,2g kết tủa. Mặt khác, hòa tan hoàn toàn hỗn hợp chất rắn trên trong dung dịch HNO3 thu được 2,24 l khí NO duy nhất . giá trị x và m tương ứng là
 
  • Like
Reactions: Tử My

Jungha

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
261
107
51
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu
cho luồng khí co đi qua ống sứ đựng m gam hỗn hợp A gồm fe2o3; fe3o4; feo( được trọn với số mol bằng nhau) thu được 19,2 g chất rắn. Dẫn toàn bộ khí co2 sinh ra được thụ hết vào dung dịch Ba(oh)2 dư thu được 19,2g kết tủa. Mặt khác, hòa tan hoàn toàn hỗn hợp chất rắn trên trong dung dịch HNO3 thu được 2,24 l khí NO duy nhất . giá trị x và m tương ứng là
PTHH:
Fe2O3 + 3CO---> 2Fe + 3CO2
Fe3O4 + 4CO---> 3Fe + 4CO2
FeO + CO--> Fe + CO2
Gọi nFe2O3=nFe3O4=nFeO= a mol
=>
CO2 + Ba(OH)2 --> BaCO3 + H2O
Ta có nBaCO3=19,2/197=96/985 mol
=> nCO2=96/985 mol
<=> 3a+ 4a+ a=96/985
<=>8a=96/985 mol
<=> a=0,012 mol
=> m=5,568 g
x là gì vậy bn
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom