Hóa 9 bài toán khử hỗn hợp oxit

Cầu Vồng

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2016
354
115
179
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn V lít khí CO dư đi qua 20g hỗn hợp A gồm FeO Fe2O3 CuO nung nóng thu được chất rắn a và khí b. Dẫn khí b vào dung dịch Ba(OH)2 dư thu được 9,85g kết tủa
1, Tính khối lượng của chất rắn a
2, Tính thể tích khí CO ở đktc đã dùng biết dư 25% so với lượng phản ứng.
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Dẫn V lít khí CO dư đi qua 20g hỗn hợp A gồm FeO Fe2O3 CuO nung nóng thu được chất rắn a và khí b. Dẫn khí b vào dung dịch Ba(OH)2 dư thu được 9,85g kết tủa
1, Tính khối lượng của chất rắn a
2, Tính thể tích khí CO ở đktc đã dùng biết dư 25% so với lượng phản ứng.
Ba(OH)2 dư ===> CO2 hết => nCO2=nBaCO3= 0,05 mol
bảo toàn O ==>nO(A)=nCO pư = nCO2(sp) =0,05 mol ==> mO(A)= 0,8 gam => a=19,2 gam
2
nCO pư =nCO2=0,05 mol
==> nCO =0,05*125%=0,0625 mol
 
Top Bottom