Toán Bài toán không biết đường làm

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Gọi $s$ là chiều dài dòng sông, $v$ là vận tốc canô
Vận tốc tăng 3 km/h thì sớm 2h: $$\dfrac{s}{v} - \dfrac{s}{v+3} = 2$$
Vận tốc giảm 3km/h thì muộn 3h: $$\dfrac{s}{v-3} - \dfrac{s}{v} = 3$$
Giải hệ suy ra $s = 180$ (km) và $v = 15$ (km/h)
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Gọi $s$ là chiều dài dòng sông, $v$ là vận tốc canô
Vận tốc tăng 3 km/h thì sớm 2h: $$\dfrac{s}{v} - \dfrac{s}{v+3} = 2$$
Vận tốc giảm 3km/h thì muộn 3h: $$\dfrac{s}{v-3} - \dfrac{s}{v} = 3$$
Giải hệ suy ra $s = 180$ (km) và $v = 15$ (km/h)
nhưng mà cái này không cần tính đến vận tốc của dòng nước ạ ?
Nhưng mà thầy em cho đề là chiều chứ không phải là chiều dài.
 
  • Like
Reactions: toilatot

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
nhưng mà cái này không cần tính đến vận tốc của dòng nước ạ ?
Nhưng mà thầy em cho đề là chiều chứ không phải là chiều dài.
Đề không nhắc đến vận tốc nước thì bỏ qua thôi
Về chữ chiều thì bạn xem lại đề. Chả ai lại bảo đi tìm chiều dòng sông cả.
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom