Toán 9 Bài toán khoảng cách

Bùi Hằng

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
44
5
21
19
Bình Dương
THCS Thanh An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe máy từ A đến B cách nhau 180 km, khi đến B người ấy nghĩ 1 giờ. Rồi từ B trở về A với vận tốc lớn hơn vận tốc lúc đi 15 km/h nên mất tất cả thời gian là 8 giờ. Tính vận tốc của người ấy lúc đi.
Mong các bạn giúp mình làm bài này với:(:(:(
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một người đi xe máy từ A đến B cách nhau 180 km, khi đến B người ấy nghĩ 1 giờ. Rồi từ B trở về A với vận tốc lớn hơn vận tốc lúc đi 15 km/h nên mất tất cả thời gian là 8 giờ. Tính vận tốc của người ấy lúc đi.
Mong các bạn giúp mình làm bài này với:(:(:(
Gọi vận tốc đi là x (km/h), vận tốc về là x + 15
Thời gian đi [tex]\frac{180}{x}[/tex], thời gian về là: [tex]\frac{180}{x + 15}[/tex]
Theo bài ra có pt: [tex]\frac{180}{x} + \frac{180}{x + 15} + 1 = 8[/tex]
Giải pt tìm x
 
Top Bottom