B
boydeptrai102
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1 : năng lượng ion hoá của nhuyên tử hidro là 13,6 eV . Vạch đỏ trong quang phổ hidro ứng với bước sóng = 0,656 * 10^ - 6 m . Hãy tính bước sóng ngắn nhất ứng với các vạch trong dãy lai- man và trong dãy ban-me
Câu 2 : Chiếu một chùm sáng có bước sóng lamda = 4 * 10 ^ - 7 m vào tấm kim loại của một bản tụ điện . Hiệu điện thế hãm trên hai bản tụ điện phải bằng bao nhiêu để electron thoát ra từ kim loại bay trong khoảng không gian giữa 2 bản tụ dừng ngay trên bản thứ hai. Tính điện tích của tụ điện lúc đó . Diện tích của mỗi bản S= 400 cm vuông , khoảng cách giữa hai bản tụ d= 0,5 cm
Câu 2 : Chiếu một chùm sáng có bước sóng lamda = 4 * 10 ^ - 7 m vào tấm kim loại của một bản tụ điện . Hiệu điện thế hãm trên hai bản tụ điện phải bằng bao nhiêu để electron thoát ra từ kim loại bay trong khoảng không gian giữa 2 bản tụ dừng ngay trên bản thứ hai. Tính điện tích của tụ điện lúc đó . Diện tích của mỗi bản S= 400 cm vuông , khoảng cách giữa hai bản tụ d= 0,5 cm