Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giải dùm mình mấy bài này với:
1) Giải hệ phương trình trên tập số nguyên dương:
[tex]\left\{\begin{matrix} x^3+y^3=z^2 & \\ 3xy+z=z^3 & \end{matrix}\right.[/tex]
2) Cho x,y là số thực thỏa [tex]x\geq xy+1[/tex] tìm gtnn của
[tex]P=\frac{xy}{x^2+y^2}[/tex]
3) Cho a,b,c là số thực thỏa [tex]x\sqrt{1-y^2}+y\sqrt{1-z^2}+z\sqrt{1-x^2}=\frac{3}{2}[/tex]
Chứng minh: [tex]x^2+y^2+z^2=\frac{3}{2}[/tex]
Mình cảm ơn nhiều !!
1) Giải hệ phương trình trên tập số nguyên dương:
[tex]\left\{\begin{matrix} x^3+y^3=z^2 & \\ 3xy+z=z^3 & \end{matrix}\right.[/tex]
2) Cho x,y là số thực thỏa [tex]x\geq xy+1[/tex] tìm gtnn của
[tex]P=\frac{xy}{x^2+y^2}[/tex]
3) Cho a,b,c là số thực thỏa [tex]x\sqrt{1-y^2}+y\sqrt{1-z^2}+z\sqrt{1-x^2}=\frac{3}{2}[/tex]
Chứng minh: [tex]x^2+y^2+z^2=\frac{3}{2}[/tex]
Mình cảm ơn nhiều !!