bài toán khó

I

iloveg8

bài này xem ra là có 2 nghiệm (nhìn bảng biến thiên thì thấy thế) nhưng.....chắc là lẻ lắm
 
L

lovely_lvt89

cảm ơn nhe nhưng mình cũng giải thế nhưng phân tích ra nhưng thế nào ấy chuối gắm bạn giúp nốt nha ;)
 
L

lovely_lvt89

/:)ừ mình cũng nghĩ thế nhưng dùng nhiều phương pháp mà vẵn chua ra gì cả chán quá
[-O<
 
C

cuncon2395

công nhận là lẻ thiệt
hay làm kiểu này hen
[tex] x^4+x^3+x^2=2 \Leftrightarrow x^2(x^2+x+1)=2 = 1.2= 2.1 = -1.-2 = -2.-1 [/tex]
+, [TEX]\left{\begin{x^2=1}\\{x^2+x+1=2} [/TEX]
+. [TEX]\left{\begin{x^2=2}\\{x^2+x+1=1} [/TEX]
+, [TEX]\left{\begin{x^2=-1}\\{x^2+x+1=-2} [/TEX]
+, [TEX]\left{\begin{x^2=-2}\\{x^2+x+1=-1} [/TEX]

k0 có giá trị nào thì vô nghiệm :D:D

giải ra tìm nghiệm hen
 
M

minhvuong9cdt

????????

công nhận là lẻ thiệt
hay làm kiểu này hen
[tex] x^4+x^3+x^2=2 \Leftrightarrow x^2(x^2+x+1)=2 = 1.2= 2.1 = -1.-2 = -2.-1 [/tex]
+, [TEX]\left{\begin{x^2=1}\\{x^2+x+1=2} [/TEX]
+. [TEX]\left{\begin{x^2=2}\\{x^2+x+1=1} [/TEX]
+, [TEX]\left{\begin{x^2=-1}\\{x^2+x+1=-2} [/TEX]
+, [TEX]\left{\begin{x^2=-2}\\{x^2+x+1=-1} [/TEX]

k0 có giá trị nào thì vô nghiệm :D:D

giải ra tìm nghiệm hen

Sai rùi cún ơi !

Đề coá cho là nghiệm nguyên đâu mà làm kiểu đó ! ? .:confused:
 
L

lovely_lvt89

u có lẽ là sai thật hay dùng cách khác đi theo mình biết thì bài toán này được giải theo chương trình cao hơn bọn mình đó
 
B

billgate_tl_nthai

Mình tìm được nghiệm gần bằng 0.87, nhưng lại ko biết làm bằng cách nào :(
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhoangkhanhan

tu de suy ra
x^4=0=>x=0 (1)
va (x-1)(x^2+2x+2)=0
ma x^2+2x+2 >1 voi moi x thuoc R=>x-1=0=>x=1(2)
(1)(2)=>vo nghiem
ko biet co' dung' ko chu' mi`nh nghi~ vay day
 
M

mattroido_102

Sau khi ban đưa về x^4+x^3+x^2-2=0
ta phân tích ra bằng phương pháp đồng nhất hệ số
x^4+x^3+x^2-2=(x^2+ax+2)(x^2+bx-1)
Tìm ra được a=1/3, b=2/3 vậy là đưa về hai phương trình bậc hai.Xong
 
Top Bottom