Bài toàn khó!

S

sky2015

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hòa tan 3,7 kg MgSO4.7H2O vào 2,0 lit nước (tỉ trọng 1 kg/l) và đun nóng để nước bay hơi bớt thu được A kg dung dịch magie sunfat bão hòa ở 100oC. Khi hạ nhiệt độ của A kg dung dịch trên từ 100oC xuống đến 0oC thì có B kg MgSO4.7H2O tách ra. Xác định A, B. Cho biết dung dịch magie sunfat bão hòa ở 0oC có nồng độ 21,2% còn ở 100oC là 42,5%.
Các bạn giải giúp mình với nhé!
Thanks
 
N

ngocsangnam12

hòa tan 3,7kg MgSO4.7H2O vào 2L nước (tỷ trọng 1kg/L)và đun nóng để nước bay hơi bớt thu được A kg dung dịch magiê sunfat bão hòa ở 100 độ C. Khi hạ nhiệt độ của dung dịch trên từ 100 độ C xuống còn 0 độ C thì có B kg MgSO4.7H2O tách ra. xác định A, B. Cho biết đung dịch magiê sunfat bão hòa ở 0 độ C có nồng độ 21,2 phần trăm còn ở 100 độ C là 42,5 phần trăm.


m MgSO4=[TEX]\frac{120.3,7}{246} =\frac{74}{41}[/TEX]

=> A = [TEX]\frac{\frac{74}{41} .100% }{42,5%}=4,25[/TEX] (g)

m MgSO4 bị tách ra khi hạ nhiệt độ = [TEX]\frac{120}{246}. B =\frac{20}{41}.B[/TEX]

C% dung dịch bão hòa ở 0 độ C = [TEX]\frac{\frac{74}{41}-\frac{20}{41}.B}{4,25-B} .100% =21,2% [/TEX]

<=> B =3,277 g

HM
 
Top Bottom