Bài toán khó về hình thang

T

thannonggirl

Diện tích tam giác ACD và diện tích tam giác BCD bằng nhau(vì hai hình tam giác đều có chung chiều cao là chiều cao của hình thang và chung đáy là đáy CD của hình thang).Diện tích hai hình ACD và diện tích BCD bằng nhau và có chung tam giác CID nên hai phần còn lại của hai tam giác là tam giác AIC và BID sẽ bằng nhau.(mình giải không cần 2 cm2 và 8 cm2 nên chưa chắc đúng đâu):khi (3)::khi (3)::khi (3):
 
K

kudoshinichi_123

ADI/ABI=x/2
BIC/ABI=8/y
mà AID=IBC
suy ra x/2=8/y
suy ra x nhân y=16(2x8)
vậy x,y =4 (4x4)
 
Top Bottom