Bài toán khó quá giúp tôi với

H

huuthangm75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho
gif.latex
gif.latex

Tính giá trị của N
gif.latex
theo M
 
T

thientaidatviet

Đặt a^2+b^2=x ; a^2-b^2= y
Ta có N=(x^2+y^2)/2xy + 2xy/(x^2+y^2)
Đặt x/y=u ta có N=(u^2+1)/2u + 2u/(u^2+1)
Lại biến đổi M=2x/y => u=2M (*)
Thế (*) vào biểu thức N => N=(4M^2+1)/4M + 4M/(4M^2+1).
 
Top Bottom