[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC, D là chân đường phân giác trong góc B và E là trung điểm BD. Đường thẳng qua A song song với BD cắt đường thẳng CE tại F. Cho B(5;1), F(4;3) và điểm A thuộc đường thẳng [tex](d): x+2y-18=0.[/tex] Tính khoảng cách từ gốc tọa độ O đến đường thẳng BD.
Bài 2: Trong mặt phẳng với trục tọa độ Oxy cho hình thang cân ABCD (AB//CD). Gọi H, I lần lượt là hình chiếu vuông góc của B trên các đường thẳng AC, CD. Giả sử M, N lần lượt là trung điểm của AD, HI. Phương trình đường thẳng AB có dạng [tex]mx+ny-7=0[/tex] biết M(1;-2), N(3;4) và đỉnh B nằm trên đường thẳng [tex]x+y-9=0[/tex] , [tex]cos\widehat{ABM}=\frac{2}{\sqrt{5}}[/tex] . Khi đó [tex]m+n[/tex] có giá trị bằng bao nhiêu?
________________________________________________________________________________________________
Các bác giúp em với ạ
Bài 2: Trong mặt phẳng với trục tọa độ Oxy cho hình thang cân ABCD (AB//CD). Gọi H, I lần lượt là hình chiếu vuông góc của B trên các đường thẳng AC, CD. Giả sử M, N lần lượt là trung điểm của AD, HI. Phương trình đường thẳng AB có dạng [tex]mx+ny-7=0[/tex] biết M(1;-2), N(3;4) và đỉnh B nằm trên đường thẳng [tex]x+y-9=0[/tex] , [tex]cos\widehat{ABM}=\frac{2}{\sqrt{5}}[/tex] . Khi đó [tex]m+n[/tex] có giá trị bằng bao nhiêu?
________________________________________________________________________________________________
Các bác giúp em với ạ