Bái toán khó hiểu. Giúp mình hiểu nó với! hic

N

ngoisaoxanhhyvong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 4.25g một muối Halogenua kim loại kiềm vào nước 200ml dung dịch A. Lấy 10ml dung dịch A cho phản ứng với một lượng dư dung dịch AgNO3 thu được 0,7175g kết tủa. Xác định công thức muối đã dùng và nồng độ mol/l của dung dịch A.
:)Luôn cười tươi bạn nhé!:D
 
T

thaicuc95

Hoà tan 4.25g một muối Halogenua kim loại kiềm vào nước 200ml dung dịch A. Lấy 10ml dung dịch A cho phản ứng với một lượng dư dung dịch AgNO3 thu được 0,7175g kết tủa. Xác định công thức muối đã dùng và nồng độ mol/l của dung dịch A.
:)Luôn cười tươi bạn nhé!:D
AgNO3 pư với 200 ml A tạo ra 14.35
MX + AgNO3 = AgX + MNO3
M +X----------->108+X
4.25------------>14.35
14.35M +14.35X = 459 + 4.25X
14.35M + 10.1X= 459
M = 7 => X=35.5 (nhận )
M = 23 => X=12.767(loại )
M = 39 => X=-9.965( loại)
Công thức là LiCl
( Em ko biết đúng ko , sai xin thứ lỗi )
 
  • Like
Reactions: Trieuphi
Top Bottom