bài toán khó chương điện li

A

ahcanh95

khi cho K vao nc: K + H2O => KOH + 1/2 H2

OH- + HSO3- => SO3 2- + H2O

Ca2+ + SO3 2- => CaSO3
Mg2+ + SO3 2- => MgSO3

cả 2 đêu kết tủa , mol Ca = 0,02 , mol Mg = 0,03 . mol SO3 2- = 0,06

=> m kết tủa = m MgSO3 + m CaSO3 = 5,52 gam

đề bài rất củ chuối, ko cho mol K thì biết bao nhiêu mà p/ứ . cho 0,001 mol K với 1mol K thì lại khác.

mình giải theo kiểu OH- dư. cần xem lại đê bài.

còn dung dịch thì ko có chất rắn nha bạn.Cô cạn thi còn chấp nhận, còn đề bài này thì ko phải
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom