Hóa 11 Bài toán kết hợp viết pt ion

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Câu 7:
[imath]n_{CO_3^{2-}}[/imath]=0,2
[imath]n_{H_2SO_4}[/imath]=0,3=>[imath]n_{H^+}[/imath]=0,6
[imath]2H^+ + CO_3^{2-} \to CO_2 + H_2O[/imath]
0,4--------0,2------------0,2
V=0,2.22,4=4,48l
Câu 8:
[imath]n_{Cu^{2+}}[/imath]=0,2
[imath]n_{OH^-}[/imath]=0,3
[imath]Cu^{2+} + 2OH^- \to Cu(OH)_2[/imath]
0,15---------0,3----------0,15
=>m(kt)=14,7g
Câu 9
BTĐT=>[imath]n_{Ba^{2+}}[/imath]=0,1
[imath]n_{H_2SO_4}[/imath]=0,2=>[imath]n_{SO_4^{2-}}[/imath]=0,2
[imath]Ba^{2+} + SO_4^{2-} \to BaSO_4[/imath]
0,1------------0,1----------0,1
=>m(kt)=23,3g
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt !
 
Top Bottom