Vật lí 10 Bài toán kết hợp giữa chuyển động của vật ném xiên và bảo toàn động lượng

Tiểu Linh Hàn

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng hai 2016
614
327
126
Bắc Giang
THCS Trần Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một viên đạn bay theo quỹ đạo parabol, tại điểm cao nhất h = 20m, viên đạn vỡ thành 2 mảnh khối lượng bằng nhau. Một giây sau khi vỡ, một mảnh rơi xuống đất ở ngay phía dưới vị trí vỡ, cách chỗ bắn s1 = 1000m. Hỏi mảnh thứ 2 đến đất cách chỗ bắn khoảng s2 là bao nhiêu? Bỏ qua lực cản không khí.
 

Huỳnh Tú Vi

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng hai 2020
27
24
6
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Bạch Đằng
Một viên đạn bay theo quỹ đạo parabol, tại điểm cao nhất h = 20m, viên đạn vỡ thành 2 mảnh khối lượng bằng nhau. Một giây sau khi vỡ, một mảnh rơi xuống đất ở ngay phía dưới vị trí vỡ, cách chỗ bắn s1 = 1000m. Hỏi mảnh thứ 2 đến đất cách chỗ bắn khoảng s2 là bao nhiêu? Bỏ qua lực cản không khí.
Bạn tham khảo ở link này:
https://diendan.hocmai.vn/threads/vat-li-10-bai-tap-kho.128301/
 
Top Bottom