Bài toán hộp đen

H

ha_nl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho nhiều hộp kín giống nhau, trong mỗi hộp chứa một trong ba phần tử Ro, Lo hoặc Co. Lấy một hộp bất kì mắc nối tiếp với một cuộn dây thuần cảm có L= căn 3/ pi. Đặt vào hai đầu đoạn mạch điện áp xoay chiều có biểu thức dạng U=200căn 2 cos 100pit thì dìng điện trong mạch có biểu thức i= 5căn2 có(100pit - pi/3) .phần tử trong hộp kín đó là
A Ro=100căn3 B. Co 100/pi microphara C. Ro= 100/ căn 3 D. Ro=100
Ai giúp mình bài này vs
Nếu có thể thì vẽ giúp mình cả giản đồ vecto nữa nhé :D
 
L

linkinpark_lp

cho nhiều hộp kín giống nhau, trong mỗi hộp chứa một trong ba phần tử Ro, Lo hoặc Co. Lấy một hộp bất kì mắc nối tiếp với một cuộn dây thuần cảm có L= căn 3/ pi. Đặt vào hai đầu đoạn mạch điện áp xoay chiều có biểu thức dạng U=200căn 2 cos 100pit thì dìng điện trong mạch có biểu thức i= 5căn2 có(100pit - pi/3) .phần tử trong hộp kín đó là
A Ro=100căn3 B. Co 100/pi microphara C. Ro= 100/ căn 3 D. Ro=100
Ai giúp mình bài này vs
Nếu có thể thì vẽ giúp mình cả giản đồ vecto nữa nhé :D

Có lẽ là đề sai bạn ah? Vì mình thấy như sau:
Vì dòng điện chậm pha $ \
\frac{\pi }{3}
\ $ so với điện áp 2 đầu mạch mà cuộc dây thuần cảm nên hộp X sẽ chứa R. Ta có:
$ \
Z = \frac{{200}}{5} = 40 = \sqrt {R^2 + Z_L^2 }
\ $ trong đó $ \
Z_L = 100\sqrt 3 (\Omega )
\ $ \Rightarrow R âm
 
Top Bottom