Hóa 9 Bài toán hợp chất vô cơ.

0937615789

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng chín 2018
503
117
76

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
778
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$n_{Al} = \dfrac{5,4}{27} = 0,2 \ (mol)$
$2Al + 3H_2SO_4 \rightarrow Al_2 \left ( SO_4 \right ) _3 + 3H_2 \uparrow$
$\Rightarrow n_{H_2} = 0,2. \dfrac{3}{2} = 0,3 \ (mol), \ n_{H_2SO_4} = 0,2 . \dfrac{3}{2} = 0,3 \ (mol) $
$V_{H_2 \ (dktc)} = 0,3 . 22,4 = 6,72 \ (l)$
$C_{M \ H_2SO_4} = \dfrac{0,3}{0,1} = 3 \ (M)$
$H_2SO_4 + 2NaOH \rightarrow Na_2SO_4 + 2H_2O$
$n_{NaOH} = 2 . 0,3 = 0,6 \ (mol)$
$V_{dd \ NaOH} = \dfrac{0,6}{0,25} = 2,4 \ (l)$
 
Top Bottom