Hóa 9 Bài toán hợp chất vô cơ.

0937615789

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng chín 2018
503
117
76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 200 mL dd CuCl2 0,5M tác dụng hết với 150 mL dd NaOH. Lọc hỗn hợp các chất sau p.ứng thu được kết tủa và nước lọc. Nung ktuả đến klượng không đổi .
a/ Viết các pthh.
b/ Tính khối lượng chất rắn thu được sau khi nung.
c/ Tính nồng độ MOL của dd NaOH tham gia phản ứng.
Mong mọi người giúp ạ!
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
775
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$CuCl_2 + 2NaOH \rightarrow Cu(OH)_2 \downarrow + 2NaCl$
$Cu(OH)_2 \overset{t^o}{\rightarrow} CuO+ H_2O$
$n_{CuCl_2} = 0,2 . 0,5 = 0,1 \ (mol) \Rightarrow n_{NaOH} = 0,2 \ (mol), \ n_{Cu(OH)_2} = 0,1 \ (mol) = n_{CuO}$
$m_{CuO} = 0,1 . 80 = 8 \ (g)$
$C_{M \ NaOH} = \dfrac{0,2}{0,15} = \dfrac{4}{3} \ (M)$
 
  • Like
Reactions: 0937615789
Top Bottom