Hóa 10 Bài toán hỗn hợp

Quyen21042004

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2019
26
1
6
TP Hồ Chí Minh
Trường THPT AN LẠC

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Cho 2,72g hỗn hợp Mg và CaCO3 trong dung dịch HCL 10% vừa đủ thu được hỗn hợp khí X có tỉ khối đối với Heli là 4,7.
a/ Tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp.
b/ Tính khối lượng dung dịch HCL đã dùng.
a,Dùng sơ đồ chéo => nH2 : nCO2 = 3 : 2
=> nMg : nCaCO3 = 3 : 2
Đặt nMg = a = > nCaCO3 = 2/3 a
=> 24a + 100 x 2/3 a = 2.72
=> a = 0.03 mol => %
b,nHCl = nCaCO3 + nMg = ...
 
  • Like
Reactions: Quyen21042004
Top Bottom