Hóa 10 Bài toán hỗn hợp

Quyen21042004

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2019
26
1
6
TP Hồ Chí Minh
Trường THPT AN LẠC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 6,76g hỗn hợp CaCO3 và K2 CO3 tác dụng hết với dung dịch HCL 7,3% (d = 1,025g/ml) thì có 2,64g khí sinh ra có thể làm nước vôi trong hóa đục.
a/ Tính % khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp đầu.
b/ Tính thể tích dung dịch HCL đã dùng.
c/ Tính khối lượng muối thu được sau khi cô cạn dung dịch sau phản ứng

Giúp mình vói ạ!!!!
 

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Cho 6,76g hỗn hợp CaCO3 và K2 CO3 tác dụng hết với dung dịch HCL 7,3% (d = 1,025g/ml) thì có 2,64g khí sinh ra có thể làm nước vôi trong hóa đục.
a/ Tính % khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp đầu.
b/ Tính thể tích dung dịch HCL đã dùng.
c/ Tính khối lượng muối thu được sau khi cô cạn dung dịch sau phản ứng

Giúp mình vói ạ!!!!
a,nCaCO3 = a ; nK2CO3 = b
=> 100a + 138b =6.76
a+b = 0.06
=> a = 0.04; b=0.02
=> %...
b,nHCl = 2nCO2 = 0.12 mol
=> V HCl = ...
c,nH2O = nCO2 = 0.06
Bảo toàn khối lượng => m muối
 
Top Bottom