Hóa bài toán hỗn hợp

SZang

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười 2017
7
4
6
20
Hà Nội

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho hỗn hợp bột gồm 2 kim loại Al và Cu tác dụng với dd HCl 3,65% sau khi kết thúc phản ứng thu được 2,8g chất rắn k tan và 6,72 lít khí H2(đktc).Tính khối lượng mỗi kim loại và khối lượng dd axit đã dùng
2Al+ 6HCl----------> 2AlCl3+3 H2
0,2_0,6__________________0,3
nH2 =6,72/22,4 =0,3 mol
=> nAl =0,2 mol
=> mAl =0,2*27 =5,4 g
sau pư thu dk 2,8 g chất rắn không tan => mCu =2,8 g
nHCl =0,3*2 =0,6 mol
=> mHCl =0,6* 36,5 =
=> mdd HHCl đã dùng là :;
 

SZang

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười 2017
7
4
6
20
Hà Nội
2Al+ 6HCl----------> 2AlCl3+3 H2
0,2_0,6__________________0,3
nH2 =6,72/22,4 =0,3 mol
=> nAl =0,2 mol
=> mAl =0,2*27 =5,4 g
sau pư thu dk 2,8 g chất rắn không tan => mCu =2,8 g
nHCl =0,3*2 =0,6 mol
=> mHCl =0,6* 36,5 =
=> mdd HHCl đã dùng là :;
bạn làm sai rồi ,cả hỗn hợp tác dụng với HCl thì phải 2 PTHH mà bạn với cả đề cho tổng thể tích H2 ở 2 PT chứ k phải ở 1 PT
 
Top Bottom