Hóa Bài toán hỗn hợp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 4,62 gam hỗn hợp A gồm K, Ba, $K_2O$, BaO vào nước thu được 0,488 lit khí $H_2$ và dung dịch B,trong đó có chứa 2,24 (g) KOH và a gam $Ba(OH)_2$. Hấp thụ hoàn toàn 1,68 lit khí $CO_2$ (đktc) vào dung dịch B, kết thúc phản ứng thu được m gam kết tủa. Tính a và m
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
Gọi x là n của Ba(OH), rồi bảo toàn nguyên to H và bảo toàn khối lượng nk
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
21942330_1969647359961255_910707988_n.jpg
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
đề cho a gam kìa em ........................................
:v Em quên mất, hỏi rồi mới nhìn lại :v
Em không hiểu chỗ tại sao [TEX]n_O=\frac{a}{171}[/TEX] ý chị
Số mol O đâu có bằng số mol $Ba(OH)_2$ âu ạ :v
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Hòa tan hoàn toàn 4,62 gam hỗn hợp A gồm K, Ba, $K_2O$, BaO vào nước thu được 0,488 lit khí $H_2$ và dung dịch B,trong đó có chứa 2,24 (g) KOH và a gam $Ba(OH)_2$. Hấp thụ hoàn toàn 1,68 lit khí $CO_2$ (đktc) vào dung dịch B, kết thúc phản ứng thu được m gam kết tủa. Tính a và m
nH2=0,02 mol
nKOH=0,04 mol
gọi x là nBa(OH)2
áp dụng btnt H=>nH2O=nKOH/2+x+nH2=0,02+x+0,02=0,04+x mol
áp dụng btkl
=>4,62+(0,04+x)*18=2,24+171x+0,04
=>x=0,02 mol
=>a=3,42 g
câu b bạn tự làm tiếp nha
 
  • Like
Reactions: Eindreest

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
:v Em quên mất, hỏi rồi mới nhìn lại :v
Em không hiểu chỗ tại sao [TEX]n_O=\frac{a}{171}[/TEX] ý chị
Số mol O đâu có bằng số mol $Ba(OH)_2$ âu ạ :v
em nhìn trên sơ đồ chị ghi, nO trong OH- = nO trong hh qui đổi ban đầu + nO trong H2O :3
đó là pp qui đổi chứ chị ko ns là nO= nBa(OH)2
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Top Bottom