bài toán hỗn hợp

D

duythang21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÁC BẠN GIẢI GIÙM MÌNH NHA!:)
Cho hỗn hợp gồm K và Al vào nước dư.sau khi phản ứng kết thúc thu được 4.48l khí H2 ở ĐKTC, dd A và 1 chất rắn ko tan.Cho chất rắn không tan tác dụng vừa đủ với dd H2SO4 loãng thu được dd B và 3.36 l khi ở ĐKTC.Lấy dd A xử lí bằng CO2 vừa đủ,lấy DD B xử lí bằng dd NH3 dư đều thu được kết tủa.Lọc kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi thu được một chất rắn.
a)tính khối lượng mỗi chất ban đầu
b)tính khối lượng chất rắn thu được sau khi nung.
 
T

thupham22011998

sau khi phản ứng kết thúc thu được 4.48l khí H2

-->$nK=0,1 mol -->m K=3,9g$

-->$n Al(1)=0,1 mol$ ($Al$ pư 1 phần với $KOH$ tạo khí $H_2$)

Thu được 3.36 l khi ở ĐKTC -->$n H_2=0,15 mol --> n Al(2)=0,1 mol$

-->$m Al=0,2.27=5,4g$

d/d A gồm $KAlO_2$, d/d B là $Al_2(SO_4)_3$ -->CR thu được là $Al_2O_3$

Theo pthh, ta có: $n Al_2O_3(1)=0,05 mol ; n Al_2O_3(2)=0,05 mol$

-->$m Al_2O_3=10,2g$
 
Top Bottom