Cho 10,2g hh A gồm CH4 và 2 ankem X là đồm đẳng kế tiếp nhau đi qua dung dịch Br2 dư thấy m bình tăng 7g đồng thời V hh A giảm đi 1 nửa. Ctpt của anken??????
Cho 10,2g hh A gồm CH4 và 2 anken X là đồng đẳng kế tiếp nhau đi qua dung dịch Br2 dư thấy m bình tăng 7g đồng thời V hh A giảm đi 1 nửa. Ctpt của anken??????
Cho 10,2g hh A gồm CH4 và 2 ankem X là đồm đẳng kế tiếp nhau đi qua dung dịch Br2 dư thấy m bình tăng 7g đồng thời V hh A giảm đi 1 nửa. Ctpt của anken??????
Em chém thử nhá ^^
Đặt CTPT chung của anken là CnH2n
Vì V hh A giảm đi 1 nửa \Rightarrow Trong hh A, tỉ lệ thể tích của CH4 và CnH2n là 1 : 1
Khối lượng bình tăng lên 7 g\Rightarrow Khối lượng anken là 7 g
\Rightarrow Khối lượng CH4 là : 10,2 - 7 = 3,2 g
\Rightarrow nCH4 = 0,2 mol
\Rightarrow nCnH2n = 0,2 mol
\Rightarrow M anken = 7 : 0,2 = 35