Bài toán hỗn hợp toàn chất khí của thầy Ngọc

T

truonghagiang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em có bài toán này thuộc dạng bài toán hh toàn chất khí,mà nghĩ mãi vẫn ko sao dùng cách của thầy áp dụng dc. Làm đi làm lại vẫn thấy khúc mắc ở chỗ nào. Mong thầy gỡ rối giúp em

1)Cracking V lít butan thu dc 35lit hh A gồm các Hidrocacbon. Cho hh A lội từ từ qua dd Brom dư thì thấy thể tích còn lại là 20lit. Vậy % butan đã p/ứng = bao nhiêu?

2)Sau khi tách Hidro,hh etan và propan tạo thành hh etilen và propilen. KL trung bình của hh etilen và propilen nhỏ hơn KL trung bình hh ban đầu = 6,55%. Vậy % etan và propan trong hh ban đầu = ?
 
Last edited by a moderator:
V

vumacdinhchi

Câu 1
Phản ứng tổng quát:
C4H10 ===> CnH2n+2 + CmH2m
a-----------------a-------------a
35 lít hh sau cracking gồm a lít ankan, a lít anken và x lit C4H10 dư: 2a + x = 35
sau khi cho qua đBr2 dư, còn lại a lit ankan và x lit C4H10, hay : a + x = 20 ===> a = 15 và x = 5 ===V = 20 lít
Hiệu suất phản ứng: 158100/20 = 75%
 
Top Bottom