Bài toán hỗn hợp kim loại

C

congratulation11

Trả lời

Bài này dễ hiểu nên tớ làm tắt
2Al+6HCl2AlCl3+3H2Fe+2HClFeCl2+H2Zn+2HClZnCl2+H26,05g.......13,15g..........ta˘ng7,1g2Al + 6HCl\rightarrow 2AlCl_3+3H_2\\ Fe+2HCl \rightarrow FeCl_2+H_2\\Zn+2HCl \rightarrow ZnCl_2+H_2\\6,05g.......13,15g..........tăng 7,1 g\\
Ta thấy: Δm=7,1(g)\Delta m=7,1 (g) chính là khối lượng CloClo được nhận vào muối.
mCl=7,1(g)nCl=0,2(mol)nHCl=0,2(mol)\rightarrow m_{Cl}=7,1 (g) \rightarrow n_{Cl}=0,2(mol)\rightarrow n_{HCl}=0,2(mol)(Do nCl=nHCln_{Cl}=n_{HCl})
mHCl=7,3(g)\rightarrow m_{HCl}=7,3 (g)
mddHCl=7,310.100=73(g)\rightarrow m_{ddHCl}=\frac{7,3}{10}.100=73(g)
Đáp số:....
 
Top Bottom