Bài toán hỗn hợp kim loại

P

pheo56

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho 2,7 gam hh bột X gồm Fe,Zn tác dụng với dung dịch CuS04.Sau 1 tg thu đc dung dịch Y và 2,84 gam cr Z.Cho toàn bộ Z vào dung dịch H2S04 loãng , dư , sau khi các phản ứng kết thúc thì klg cr giảm 0.28 gam và dugn dịch thu đc chỉ chưa 1 muối duy nhất.%Fe=?
2)1 thanh kim loại M hóa trọ II nhúng vào 2 l dung dịch FeS04, sau phản ứng khối lượng thanh kl tăng 32 gam.Cũng thanh kim loại ấy nhúng vào 2 lít dung dịcCuS04, sau phản ứng klg thanh M tăng 40 ga. giả sử toàn bộ lượng kim loại thoát ra đều bám lên thanh kim loại M và các phản ứng xảy ra hoàn toàn).Kim loại M đã dùng và nồng độ mol của dung dịch?
 
L

lananh_vy_vp

1)Cho 2,7 gam hh bột X gồm Fe,Zn tác dụng với dung dịch CuS04.Sau 1 tg thu đc dung dịch Y và 2,84 gam cr Z.Cho toàn bộ Z vào dung dịch H2S04 loãng , dư , sau khi các phản ứng kết thúc thì klg cr giảm 0.28 gam và dugn dịch thu đc chỉ chưa 1 muối duy nhất.%Fe=?
2)1 thanh kim loại M hóa trọ II nhúng vào 2 l dung dịch FeS04, sau phản ứng khối lượng thanh kl tăng 32 gam.Cũng thanh kim loại ấy nhúng vào 2 lít dung dịcCuS04, sau phản ứng klg thanh M tăng 40 ga. giả sử toàn bộ lượng kim loại thoát ra đều bám lên thanh kim loại M và các phản ứng xảy ra hoàn toàn).Kim loại M đã dùng và nồng độ mol của dung dịch?

1.tính đc nCu=0,04-->m kim loại pư:2,7-(2,84-0,04*64)=2,42
-->Zn pư hết, Fe dư
gọi x là nZn, gọi y là nFe, có:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y = 0,04 \\ 65x + 56y =2,42 \end{array} \right.[/tex]

-->x=..., y=...
-->mFe=...
-->%mFe
2.tham khảo phương pháp tăng giảm khối lượng tại:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=120447
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom