Hóa 9 Bài toán hỗn hợp không giải hệ

Diễm065

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2019
119
52
46
Đồng Tháp
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 20g than đá (có chứa 40% lưu huỳnh và 15% tạp chất không cháy được) trong khí oxi.
a. Viết phương trình?
b. Tính thể tích khí oxi cần dùng?
c. Tính hỗn hợp khí thu được?
Bài này khá giống với các bài trước e đã đăng nhưng lại khác một tí về phần trong ngoặc, mong anh/chị giải thích cũng như giảng sơ về cách làm giúp e với ạ.
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đốt cháy hoàn toàn 20g than đá (có chứa 40% lưu huỳnh và 15% tạp chất không cháy được) trong khí oxi.
a. Viết phương trình?
b. Tính thể tích khí oxi cần dùng?
c. Tính hỗn hợp khí thu được?
Bài này khá giống với các bài trước e đã đăng nhưng lại khác một tí về phần trong ngoặc, mong anh/chị giải thích cũng như giảng sơ về cách làm giúp e với ạ.
15% tạp chất không cháy được thì 15% hỗn hợp không phản ứng với oxi.
Phương trình phản ứng:
[tex]C+O_{2}\rightarrow CO_{2}[/tex]
[tex]S+O_{2}\rightarrow SO_2[/tex]
[tex]m_{C}=20.\frac{45}{100}=9(g);m_{S}=20.\frac{40}{100}=8(g)[/tex]
Sau đó tính toán theo phương trình nữa là được.
 
  • Like
Reactions: Diễm065
Top Bottom